Đuông


Đuông là ấu trùng dạng sâu của một số loại bọ cánh cứng, thường sinh sống trong cổ hũ (phần mềm bên trong ngọn) của cây chà là dại, dừacaucây đủng đỉnh, nói chung là các loại cây thuộc họ Cau, được sử dụng để làm nhiều món đặc sản trong ẩm thực Việt Nam vùng Nam Bộ và Nam Trung Bộ.

Chú thích

  1. ^ : Phú Yên Online
  2. ^ http://www.baobinhduong.org.vn/detail.aspx?Item=1853
  3. ^ Đi ăn… sâu bọ – VnExpress
  4. ^ Bài “Đuông chà là” trong cuốn Văn hóa ẩm thực Trà Vinh, trang 19.
  5. a b Duong dua Nam bo
  6. a b Mùi vị – Ẩm thực Việt nam – Đuông (Vũ Bằng)
  7. ^ Mùi vị – Ẩm thực Việt nam – Đi ăn… sâu bọ
  8. ^ Lê Tân, Văn hóa ẩm thực Trà Vinh, đã dẫn, trang 22.
  9. ^ http://www.mangdulich.com/home/modules.php?name=News&file=article&sid=308
  10. ^ Thông tin Nữ Công Gia Chánh | Nuconggiachanh.net

Tham khảo

  • Lê Tân, Văn hóa ẩm thực ở Trà Vinh, mục Đuông dừa và Đuông đất, từ trang 19 đến trang 24. Nhà xuất bản Văn hóa-Thông tin, H. 2003.

Liên kết ngoài

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s